Thống kê
Hôm nay : 48
Tháng 07 : 72
Năm 2022 : 775
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN - THÀNH PHỐ LÀO CAI NỖ LỰC TẠO DỰNG CHẤT LƯỢNG, KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN VỚI PHỤ HUYNH TRÊN ĐỊA BÀN

NỖ LỰC TẠO DỰNG CHẤT LƯỢNG
TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN - THÀNH PHỐ LÀO CAI NỖ LỰC TẠO DỰNG CHẤT LƯỢNG,
KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN VỚI PHỤ HUYNH TRÊN ĐỊA BÀN
        Đối với các phụ huynh và nhân dân trên địa bàn phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, trường mầm non Hoa Lan từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy hàng đầu được lựa chọn để gửi gắm con em. Vậy điều gì đã mang đến cho trường niềm tin nơi phụ huynh học sinh. Câu trả lời chính là chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ của trường không ngừng được nâng cao, đội ngũ giáo viên vừa đảm bảo đủ năng lực, vừa yêu nghề, yêu trẻ như chính con em của mình. Nói đến trường mầm non Hoa Lan rất nhiều người biết đến không chỉ với cái tên quen thuộc mà còn biết đến bởi trường nằm ngay giữa trung tâm khu vực phía nam thành phố Lào Cai. Trường được thành lập trên cơ sở trường mầm non ApaTits với 08 điểm trường kéo dài từ Cam  Đường đến Toằng Loỏng thuộc huyện Bảo Thắng - tỉnh Lào Cai. Đến tháng 8/2007 được tách ra và đổi tên thành trường mầm non Hoa Lan theo Quyết định số 511/QĐ-UBND ngày 9/8/2007 của UBND thành phố Lào Cai. Trường mầm non Hoa Lan từ  đây  đã chính thức mang tên loài hoa “Hoa Lan” tên riêng của minh tròn 12 năm trưởng thành và phát triển. Với quy mô 10 lớp học và các phòng chức năng đảm bảo cho các hoạt động của nhà trường,  môi trường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp và thân thiện đảm bảo cho các hoạt học tập cũng như vui chơi của trẻ. Năm 2013, trường mầm non Hoa Lan vinh dự đón nhận Bằng công nhận “Trường chuẩn quốc gia mức độ I ” theo Quyết định số 4035/QĐ - UBND ngày 31/12/2013 của UBND tỉnh Lào Cai; Năm 2015 trường được công nhận "Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3" theo Quyết định 627/QĐ-SGD&ĐT ngày 04/5/2015 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai.
           Một tập thể CBGVNV có tâm huyết với nghề, năng động sáng tạo, hàng năm, nhà trường đã chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Năm học 2018 - 2019 nhà trường có nhiều giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới trong công tác quản lý, trong công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ. Kết quả năm học 2018-2019 trường mầm non Hoa Lan đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đào tạo cho đội ngũ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nay, nhà trường có 100% CBGV đạt trình độ trên chuẩn. Trong đó trình độ đại học sư phạm mầm non: 18 đ/c (đạt 78,3%); trình độ Cao đẳng sư phạm mầm non: 5 đ/c (đạt 21,7%);  Đặc biệt từ năm 2007 đến nay, trường mầm non Hoa Lan đã có nhiều nhà giáo được Ủy ban nhân dân thành phố bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng bổ sung nguồn CBQL cho các nhà trường mầm non trong địa bàn thành phố Lào Cai.
Trong năm học, nhà trường có nhiều giải pháp thực hiện mục tiêu của ngành về việc thực hiện chương trình cho trẻ làm quen tiếng Anh. Chương trình đã đem lại những kết quả đáng kể được phụ huynh đồng thuận, nhà trường có 284 học sinh học tiếng Anh tham gia thi "Rung chuông vàng tiếng Anh" cấp trường. Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng sáng tạo, phát triển khả năng mạnh dạn, tự tin đồng thời giúp trẻ mở rộng vốn từ một cách chủ động nhằm nâng cao chất lượng hội nhập làm quen tiếng Anh.
Để trẻ tự tin, phát triển năng khiếu, trường thường xuyên tổ chức  các hội thi khác như “Bé tô viết chữ đẹp” “ Bé thông minh nhanh trí” “ Bé khéo tay” “Bé khỏe, bé đẹp, bé tài năng”, “Hội thi đầu bếp nhí”, “ Gia đình và sức khỏe trẻ thơ” “Bé với ngày hội thể thao” “ Cô khéo, bé tài, phụ huynh thân thiện”.... Tích cực tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm như: cho trẻ mẫu giáo 4, 5 tuổi tham quan Tượng đài công nhân và nhà văn hóa Công ty Apatit Việt Nam, công viên Hồ Chí Minh, Đền Thượng Lào Cai, tham quan khu doanh trại bộ đội Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, tham quan bảo tàng, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và khu quảng trường tỉnh Lào Cai... Các hoạt động đó đều góp phần tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, hình thành cho trẻ niềm tự hào về quê hương đất nước. Bên cạnh đó công tác chăm sóc nuôi dưỡng luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm,  100% trẻ đến trường đều được theo dõi biểu đồ tăng trưởng và khám sức khoẻ định kỳ theo đúng giai đoạn, nhà trường có nhiều biện pháp tích cực tuyên truyền, phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh giảm tối đa tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao hàng năm đều đạt từ  97% trở lên. Bếp ăn bán trú của nhà trường luôn là điểm sáng về "Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm" được sở y tế, phòng GD&ĐT kiểm tra đánh giá đạt kết quả tốt, được các báo đài thành phố, tỉnh, trung ương đến đưa tin. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc việc công khai chất lượng dinh dưỡng các bữa ăn của trẻ hàng ngày, đảm bảo trẻ được ăn đúng thực đơn, phù hợp với địa phương, trẻ được ăn hết xuất, đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn theo nhu cầu khuyến nghị về năng lượng và các chất dinh dưỡng dành cho trẻ em Việt Nam của Bộ Y tế,thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm; Vận dụng sáng tạo, linh hoạt việc tính khẩu phần ăn của trẻ cụ thể chi tiết bằng phần mềm Nutrikid. Ngoài ra còn có nguồn rau sạch của nhà trường vận động giáo viên, nhân viên tận dụng khoảng đất trống trên tầng hai, dùng các hộp xốp, cải tạo để tăng gia trồng rau xanh - sạch cải thiện bữa ăn cho trẻ ở trường, nhiều năm qua nhà trường đều đạt chất lượng "Bếp ăn an toàn thực phẩm" cô nuôi thi đạt giải ba cấp thành phố. Để đạt được kết quả đó không thể không kể đến công sức của đội ngũ cô nuôi trong nhà trường luôn tìm những món ăn ngon mới lạ phù hợp với trẻ, đảm bảo chất dinh dưỡng, nấu ăn sao cho đảm bảo cả về chất và lượng giúp trẻ ăn hết xuất
         Theo chia sẻ của cô giáo Đinh Thị Xuân Tươi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường năm học này vẫn tiếp tục thực hiện chủ đề của ngành“Vì học sinh thân yêu”, xây dựng “Trường học kỉ cương văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”; nhà trường sẽ tạo chuyển biến nổi bật “"Nâng cao chất lượng văn hóa công sở và kỹ năng mềm cho đội ngũ" ; Thực hiện hiệu quả nội dung “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm ” và tổ chức cho trẻ Khiêu vũ, nhảy Erobic
          Để nhà trường luôn khẳng định được chất lượng và niềm tin bản thân cô Đinh Thị Xuân Tươi Hiệu trưởng luôn dành nhiều tâm huyết trong công tác quản lý, luôn tìm tòi để đổi mới công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện kế hoạch hoạt động cụ thể, rõ ràng, chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn. Xây dựng nhóm điểm, lớp điểm làm nòng cốt trong công tác chuyên môn, tích cực bồi dưỡng giáo viên, tạo mọi điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Lựa chọn nội dung tạo chuyển biến phù hợp với thực tế của nhà trường, chỉ đạo, thực hiện đạt hiệu quả cao, luôn tìm hướng đi mới cho nhà trường trong công tác nâng cao chất lượng toàn diện nâng cao chất lượng công tác quản lý chỉ đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong các năm học. Để nhà trường luôn khẳng định được chất lượng và niềm tin bản thân cô Đinh Thị Xuân Tươi - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động và phong trào của nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm. Trong những năm học qua cô đều được Đảng ủy phường Pom Hán công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ cô đã được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2017 và Bằng khen củaThủ tướng Chính phủ năm 2019.
       Trường mầm non Hoa Lan sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ để xứng đáng với niềm tin của phụ huynh và nhân dân địa phương, là địa chỉ đáng tin cậy, nơi chắp cánh ước mơ tuổi thơ bay cao, bay xa và ngày càng phát triển về mọi mặt.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG QUA CÁC NĂM

Tập thể CBGVNV nhà trường năm học 2019 - 2020

Các cô giáo đang chuẩn bị trang trí chuẩn bị cho một năm học mới bắt đầu

Hội thi giáo viên làm đồ dùng đồ chơi giỏi


Các cô tận dụng đất trồng rau cho các cháu

Hội thi cô nuôi giỏi hàng năm


Các bé với ngày hội thể thao

Các bé với ngày hội thể thao

Bé đến với bóng đá mi ni

Các bé được đi thăm quan trải nghiệm

Các bé được đến thăm quan các di tích lịch sử


Các bé thăm quan bảo tang tỉnh LàoCai

Hội thi đầu bếp nhí với bữa ăn Buffet của bé

Tags: nỗ lực
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook