Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 07 : 74
Năm 2022 : 777
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÓN QUÀ MÙA DỊCH

MÓN QUÀ MÙA DỊCH

 

Thực hiện công văn số 371/PGD&ĐT- CM ngày 11/7/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các CSGD mầm non tổ chức hoạt động trông hè.

Trường Mầm non Hoa Lan thực hiện đón học sinh quay trở lại trường học bắt đầu từ ngày 12/07/2021. Để chuẩn bị tốt cho công tác đón trẻ quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid 19. Nhà trường đã triển khai tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh khu vực trong và ngoài trường, lớp, vệ sinh sạch sẽ các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường. Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid 19: Máy đo thân nhiệt, khẩu trang, khai báo y tế điện tử, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn.... Ngoài ra nhà trường chủ động xây dựng Kế hoạch và phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tạo tâm lí vui tươi, phấn khởi và an tâm khi quay trở lại trường.

Niềm vui được nhân lên khi sáng ngày 14/7/2021 tập thể CBGVNV và học sinh nhà trường cùng đón nhận món quà của bác Hoàng Ngọc Quyết phụ huynh học sinh Hoàng Quốc Việt lớp MGB C2 đã trao tặng một chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động. Theo bác Hoàng Ngọc Quyết chia sẻ: Bên cạnh việc đeo khẩu trang thì rửa tay sát khuẩn tại các trường học là một trong những yêu cầu tối thiểu đối với học sinh trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, cái khó của nhiều trường hiện nay đang gặp phải đó là cần một thiết bị rửa tay thông minh, nhanh, gọn và tiện lợi, bởi đa phần các trường chỉ trang bị nước rửa tay dạng gel. Qua quá trình đưa con đi học, thấy được nhu cầu bức thiết đó, bác Hoàng Ngọc Quyết đã sáng chế ra máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Để thiết kế nên một sản phẩm thành phẩm thì nguyên liệu đầu vào được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Với chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động đòi hỏi việc lựa chọn các linh kiện điện tử phải thật sự chuẩn sát, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Qua nhiều lần thử nghiệm, bác Hoàng Ngọc Quyết đã xác định máy được cấu tạo ở 04 bộ phận chính, gồm: Cảm biến; mạch điều khiển; hệ thống bơm truyền dẫn dung dịch, bình chứa cồn và vỏ hộp thiết bị.

Với máy rửa tay sát khuẩn tự động, người dùng sẽ sử dụng vô cùng tiện lợi so với các chai dung dịch dạng gel. Theo đó, cơ chế hoạt động của máy cũng rất đơn giản, dễ sử dụng. Khi người dùng có nhu cầu rửa tay sát khuẩn chỉ cần bước đến trước máy đưa tay vào hệ thống, máy sẽ tự động phun sương dung dịch lên tay và khoảng từ 03 - 05 giây sẽ thực hiện xong việc sát khuẩn. Một ưu điểm nổi bật của máy rửa tay sát khuẩn là giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh khi người dùng không tiếp xúc vào thiết bị và có thể sử dụng rộng rãi trong mọi môi trường.

Đây là một món quà thiết thực và ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Món quà này sẽ có sức lan tỏa sâu rộng trong trường góp phần cùng nhà trường phòng, chống có hiệu quả tiến tới đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Sau đây là những hình ảnh nhà trường

 

 

 

 

         Hình ảnh giáo viên, nhân viên nhà trường vệ sinh chuẩn bị đón trẻ đến trường

 

                                    Học sinh thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp

 

                           Nhà trường đón nhận món quà từ phụ huynh trao tặng

 


Tác giả: Đỗ Thị Thúy Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook