Thống kê
Hôm nay : 48
Tháng 07 : 72
Năm 2022 : 775
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TRANG TRÍ LỚP ĐẸP- THÂN THIỆN

Trang trí lớp đẹp thân thiện

HỘI THI TRANG TRÍ LỚP ĐẸP- THÂN THIỆN

           Mô hình lớp học thân thiện, tích cực sẽ phát huy tính độc lập, sáng tạo và sự năng động, tự tin của tre; trang bị cho các bé những kỹ năng cần thiết để dễ dàng thích nghi với môi trường sống hàng ngày của trẻ.
Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 và thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20-11-2019; Hưởng ứng phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” , trường mầm non Hoa Lan đã tổ chức cuộc thi “Trang trí lớp học đẹp thân thiện" . Cuộc thi nhằm tạo ra một môi trường học tập thân thiện, xanh, sạch, đẹp, gần gũi với trẻ. Các lớp học đều được trang trí đẹp, đúng chủ đề, có các hình ảnh thân thiết từ thiên nhiên cuộc sống được trưng bày gọn gàng ngăn nắp, khoa học, thân thiện, sáng tạo …
        Lứa tuổi mầm non là “Trẻ học mà chơi, chơi mà học”, thông qua các trò chơi trẻ lĩnh hội được kiến thức. Vì vậy,  việc xây dựng cảnh quan, môi trường hoạt động trong và ngoài lớp hết sức quan trọng, đồng thời cô giáo phải khéo tay, sáng tạo, biết tận dụng tối đa môi trường lớp học, các nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu tận dụng để trang trí lớp học tạo nên một môi trường thân thiện, môi trường “mở” phù hợp chủ đề, nhằm  phát huy được tính tích cực, giúp trẻ tìm tòi khám phá, lĩnh hội kiến thức để trẻ phát triển toàn diện.
          Để có một phòng học đẹp cho trẻ bên cạnh việc mua sắm các loại thiết bị, đồ chơi, đồ dùng trong lớp tại các cửa hàng đồ chơi mầm non là rất cần thiết. Tuy nhiên, không hẳn bỏ nhiều tiền ra thì mới có thể trang trí lớp học đẹp và dễ thương kích thích niềm vui học tập ở các bé mà các loại đồ chơi mầm non tự làm là một cách rất hay giúp trang trí lớp học sáng tạo, ngộ nghĩnh. Sử dụng các loại đồ chơi mầm non tự tạo, tận dụng các loại phế liệu sinh hoạt như hộp sữa chua, que kem, bìa carton cho bé bài học tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường từ nhỏ.
Điều đó giúp trẻ hứng thú học tập giúp các bé thực sự coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình,từ đó các bé thêm yêu trường, yêu lớp, yêu thầy cô, bạn bè hơn. Hội thi “Trang trí lớp học đẹp thân thiện” của trường mầm non Hoa Lan đã huy động sức mạnh tổng hợp của các cô giáo, cha mẹ trẻ để xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương và yêu cầu của xã hội, thu hút trẻ thêm yêu trường, lớp. Ngoài ra cuộc thi còn giúp các cô giáo và các lớp phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo tham gia các hoạt động trang trí lớp, trưng bày sản phẩm. Qua hội thi nhằm tìm ra những mô hình những sản phẩm sáng tạo của cô và trẻ. Giúp các lớp trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau tạo hứng thú cho quá trình dạy và học.
Kết quả hội thi Ban giám khảo đã chọn ra:  01 giải Nhất thuộc về lớp mẫu giáo bé C3;03 giải Nhì thuộc về  Lớp mẫu giáo nhỡ B1, Lớp bé C1, Lớp bé C2
03 giải Ba - thuộc về Lớp mẫu giáo lớn A3,  Lớp nhỡ B2, Lớp nhỡ B3
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC LỚP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook