Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 07 : 74
Năm 2022 : 777
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC POM HÁN

CÔNG TÁC PHỔ CẬP
CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC POM HÁN
Thực hiện Quyết định số 4337/QĐ-UBND, ngày 17/10/2019, của UBND thành phố Lào Cai về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xóa mù chữ (XMC) trên địa bàn thành phố Lào Cai.
          Sáng ngày 24/10/2019 đoàn kiểm tra công tác PCGD, XMC thành phố Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thị Huệ- Chuyên viên phòng GĐ&ĐT làm tổ trưởng kiểm tra công tác PCGD& XMC phường Pom Hán. Tham dự có đồng chí Vũ Hải Đăng-PCT UBND phường, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo PCGD phường, các đồng chí phụ trách công tác phổ cập các nhà trường trên địa bàn phường.
 
          Trong thời gian làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCGD phường đối với công tác PCGD, XMC trên địa bàn phường, kiểm tra hồ sơ công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS; xóa mù chữ và kết hợp đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ vào các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của phường Pom Hán . Ban Chỉ đạo phổ cập phường đã ứng dụng tốt phần mềm phổ cập giáo dục trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật dữ liệu phổ cập, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê số liệu phổ cập giáo dục, xoá mù chữ theo quy định. Bên cạnh đó Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những tồn tại trong công tác hoàn thiện hồ sơ, cập nhật dữ liệu và có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể cho các đồng chí phụ trách công tác phổ cập của các nhà trường trên địa bàn phường.
   
          Sau khi kiểm tra công tác phổ cập của phường, đối chiếu với các tiêu chuẩn, tiêu chí PCGD và XMC, đoàn kiểm tra kết luận công tác PCGD- XMC của phường Pom Hán năm 2019 vẫn đảm bảo duy trì và phát huy các kết quả đã đạt được của năm 2018. Căn cứ kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra yêu cầu các đồng chí trực tiếp làm công tác PCGD tiếp tục bổ sung hoàn thiện tất cả hồ sơ nộp về  Ban chỉ đạo PCGD- XMC thành phố trình lên Ban chỉ đạo PCGD- XMC tỉnh xem xét và ra quyết định công nhận phường Pom Hán đạt chuẩn PCGD- XMC mức độ 3 năm 2019.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN KT CÔNG TÁC PCGD CỦA TP LÀO CAI
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook