Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 07 : 74
Năm 2022 : 777
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌI THI CÔ NUÔI GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020

HỘI THI CÔ NUÔI
HỘI THI CÔ NUÔI GIỎI NĂM HỌC 2019 - 2020
          Ngày 11-11-2019, để lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường mầm non Hoa Lan đã tổ chức hội thi ‘Cô nuôi giỏi’’ cấp trường, để nâng cao kiến thức về chăm sóc - nuôi dưỡng cho trẻ mầm non, đây là công việc thường xuyên trong các năm học. Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết với các nội dung liên quan đến các hồ sơ vấn đề về dinh dưỡng, kỹ thuật chế biến món ăn, phòng chống các bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ở phần thi thực hành, mỗi thí sinh thực hành chế biến các món ăn mới lạ, hấp dẫn, hợp khẩu vị và đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, sau đó trưng bày, trang trí và thuyết trình về món ăn.
         Theo yêu cầu của Ban tổ chức hội thi đề ra, các cô phải thực hiện xây dựngthực đơn đảm bảo cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bảo lượng calo/ngày cho trẻ tại trường; Mỗi thí sinh dự thi với một thực đơn khác nhau, thực phẩm không bị trùng lặp, thực phẩm tươi ngon đảm bảo an toàn về chất lượng. Đây là cơ hội cho các cô nuôi thể hiện kỹ thuật tài năng sáng tạo đã được áp dụng và hàng ngày để chế biến cho các con. Ngoài ra sự hiểu biết kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được áp dụng thường xuyên nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Trong hội thi này đội ngũ cô nuôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nên thực phẩm được các cô lựa chọn đều đảm bảo chất lượng lại có sẵn tại địa phương rất tươi ngon, qua bàn tay chế biến khéo léo của các cô với quá trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm những thực phẩm đó đã trở thành những món ăn hàng ngày của các bé trong trường vừa ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi mầm non, thành phẩm hấp dẫn nhằm kích thích trẻ ăn ngon ăn hết xuất.
        Hội thi diễn ra trong 2 ngày các cô nuôi tham gia rất vui vẻ, nhiệt tình kết quả hội thi đạt : Giỏi :  04 cô ; Khá :  01cô. Qua hội thi cho thấy sự chỉ đạo kiểm tra thường xuyên của ban giám hiệu nhà trường các cô nuôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu dinh dưỡng hợp lý trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ mầm non từ đó có những biện pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng trẻ, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy ở khu vực phía nam thành phố Lào Cai để các bậc cha mẹ trẻ yên tâm gửi con tại trường.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI
Tags: năm học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook