Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 07 : 74
Năm 2022 : 777
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI CHƠI TRẢI NGHIÊM LỚP A3 MẦM NON HOA LAN

CHUYÊN ĐỀ 2019
VUI CHƠI TRẢI NGHIÊM LỚP A3 MẦM NON HOA LAN
Trong trường mầm non có thể nói hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo; Chơi đóng vai theo chủ đề là con đường tiếp xúc độc đáo của trẻ đối với cuộc sống của người lớn vốn được trẻ ưa thích. Đặc biệt là trẻ mẫu giáo lớn 5-6 tuổi, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo giúp trẻ tiếp thu tri thức tốt và bền vững nhất. Nhận thức được vấn đề này tôi luôn quan tâm nghiên cứu và tổ chức các hoạt động vui chơi, trò chơi vận động, trò chơi dân gian hay trò chơi học tập…để giúp các cháu khám phá tri thức và củng cố kiến thức. Một trong những hoạt động có ảnh hưởng lớn nhất đến các cháu là hoạt động góc. Hoạt động này đáp ứng được nhu cầu tìm tòi khám phá, vui chơi, thể hiện mình, bắt chước công việc của người lớn, kết bạn, giao lưu… từ đó trẻ được phát triển toàn diện về mọi mặt.
Việc tổ chức hoạt động góc thường xuyên nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chơi cho trẻ mầm non, giúp giáo viên trong trường có một số kỹ năng tổ chức hoạt động  góc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ đồng thời giúp cho các bậc phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động vui chơi cho trẻ mầm non từ đó có ý thức tham gia làm đồ dùng đồ chơi cùng cô giáo, giành thời gian chơi với các bé lúc ở nhà, tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục trẻ .
Vui chơi trong hoạt động góc giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, giao tiếp qua lời nói, làm giàu vốn từ cho trẻ. Được chơi  hoạt động góc giúp trẻ từ chỗ không biết, chưa biết đến chỗ trẻ biết, được trải nghiệm, được thực hành, tự tay trẻ làm, tự tạo ra sản phẩm yêu thích. Trong hoạt động góc còn giúp trẻ thể hiện tình cảm, giáo dục nhân cách cho trẻ, giúp trẻ phát triển tình cảm tập thể, trẻ cùng chơi theo nhóm, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ điều đó thể hiện sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình chơi. Những tình cảm đó được thể hiện một cách chân thành qua các trò chơi như: Gia đình, bán hàng, xây dựng, mẹ con, bác sĩ …Ngoài ra hoạt động góc còn giúp trẻ có lòng dũng cảm, cương quyết, có tính phấn khởi, vui mừng. Khi chơi xong trẻ tích cực học tập mang lại những giá trị tinh thần tốt cho sức khoẻ. Khi chơi trẻ được thực hiện những động tác tự nhiên với đồ dùng, đồ chơi, thể hiện tốt các vai chơi và có ý thức giữ gìn đồ chơi ở các góc chơi.
Qua giờ chơi còn giúp trẻ nhận ra được cái đẹp cái xấu của nội dung trò chơi, giúp trẻ phát triển óc thầm mỹ, khuyến khích trẻ sáng tạo ra nhiều cái đẹp, cái hay trong cuộc sống.Vì vậy việc tổ chức tiết học hoạt động góc cho trẻ là việc làm vô cùng cần thiết và  bổ ích nhằm đem lại kiến thức, kinh nghiệm phục vụ cho hoạt động học, phục vụ cho sự phát triển tư duy sáng tạo của trẻ.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG GÓC CỦA LỚP MẪU GIÁO LỚN A3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook