Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 07 : 74
Năm 2022 : 777
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UỐNG THUỐC TẨY GIUN VÀ VI TA MIN A

UỐNG THUỐC
MẦM NON HOA LAN TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG BỔ SUNG VITAMINA VÀ TẨY GIUN CHO TRẺ EM ĐỢT II NĂM 2019
          Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-TTYT ngày 20/11/2019 của Trung tâm
Y tế thành phố Lào Cai về việc: Bổ sung Vitamin A & Tẩy giun cho trẻ em đợt II
năm 2019. Sáng ngày 27/11/2019, tại trường mầm non Hoa Lan cán bộ y tế nhà trường đã phối hợp với cán bộ Y tế phường Pom Hán tổ chức cho trẻ uống bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 60 tháng tuổi và kết hợp tẩy giun cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi đợt 2 năm 2019.
          Trước đó nhà trường đã tuyên truyền phối hợp với toàn thể các bậc phụ huynh có con đang theo học trong nhà trường về lợi ích của việc bổ sung vitamin A, tẩy giun cũng như hậu quả của thiếu hụt các vi chất nên bậc phụ huynh rất tích cực đưa con đến trường đúng giờ để tham gia. Với sự giúp đỡ của nhân viên y tế thuộc Trạm y tế phường Pom Hán và các cô giáo, nhà trường đã triển khai cho 318 cháu được uống Vitamin A; 359 cháu được uống thuốc tẩy giun, theo định kỳ đạt 100% kế hoạch đề ra. 100% phụ huynh của nhà trường được cán bộ y tế thực hiện việc tuyên truyền về nguyên nhân, tác hại của bệnh giun truyền qua đất, lợi ích của việc tẩy giun và bổ sung vitamin A.
          Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em làm giảm tỷ lệ nhiễm giun ở các đối tượng có nguy cơ cao góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao ý thức cộng đồng, năng lực hoạt động cho cán bộ trong công tác phòng chống các bệnh do ký sinh trùng nói chung, bệnh do ký sinh trùng đường ruột nói riêng, các bệnh do thiếu Vitamin A và vi chất dinh dưỡng góp phần nâng cao sức khỏe, trí tuệ, tầm vóc con người.
                                                       
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRẺ UỐNG VITAMINA VÀ TẨY GIUNTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook