Thống kê
Hôm nay : 46
Tháng 07 : 70
Năm 2022 : 773
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN THAM DỰ CUỘC THI DỰNG PHIM NGẮN VỚI CHỦ ĐỀ “DẤU ẤN LÀO CAI” TRONG NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – STEM CỦA NGÀNH GD&ĐT TP.LÀO CAI, NĂM HỌC 2021 – 2022

TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN THAM DỰ CUỘC THI DỰNG PHIM NGẮN VỚI CHỦ ĐỀ “DẤU ẤN LÀO CAI” TRONG NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – STEM CỦA NGÀNH GD&ĐT TP.LÀO CAI, NĂM HỌC 2021 – 2022

 

Ngày 25/03/2022, Ngày hội Công nghệ thông tin – STEM ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, năm học 2021 - 2022 đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp. Tham dự Ngày hội, trường Mầm non Hoa Lan đã xuất sắc giành giải Nhất trong nội dung thi Dựng phim ngắn với chủ đề “Dấu ấn Lào Cai”.

“Ngày hội Công nghệ thông tin – STEM” nhằm tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha mẹ học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về các hoạt động Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và giáo dục STEM trong các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Lào Cai. Giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh  nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và cuộc sống.

Ngành GD&ĐT thành phố đã tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin – STEM với bốn nội dung chính, bao gồm: Hội thảo “Giáo dục thành phố Lào Cai khát vọng vươn tầm Quốc tế”; Thi thiết kế xây dựng sản phẩm Công nghệ thông tin với chủ đề “Tài năng 4.0 trong giáo dục”; Thi dựng phim ngắn với chủ đề “Dấu ấn Lào Cai”; Thi bắn tên lửa với chủ đề “Chinh phục hành tinh 4.0”. Cuộc thi dựng phim ngắn với chủ đề “Dấu ấn Lào Cai” gồm 42 tác phẩm, trong đó có 06 tác phẩm cấp học mầm non, 18 tác phẩm cấp tiểu học và 18 tác phẩm của cấp THCS. Giải nhất đã thuộc về ba đơn vị: trường Mầm non Hoa Lan, trường tiểu học Duyên Hải và trường THCS Kim Tân; sáu giải nhì;13 giải ba; 20 giải khuyến khích.

Đánh giá Ngày hội, đồng chí Bùi Ngọc Minh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố đã khẳng định: “Giáo dục STEM và Công nghệ thông tin là một trong những hoạt động đột phá của ngành GD&ĐT tỉnh Lào Cai nói chung và của thành phố Lào Cai nói riêng trong giai đoạn 2021 – 2026; tạo sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, triển khai các hoạt động giáo dục STEM và chuyển đổi số tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành. Ngày hội Công nghệ thông tin – STEM là một trong chuỗi các hoạt động giáo dục chào mừng 30 năm tái lập tỉnh lỵ - thành phố Lào Cai nhằm thu hút, kết nối các đơn vị giáo dục trong và ngoài tỉnh đến chia sẻ, tham quan, góp phần quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp tiềm năng, lợi thế của thành phố Lào Cai trong thời kì đổi mới”.

Kết quả của Ngày hội sẽ là động lực to lớn cho tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoa Lan nói riêng và các trường trên địa bàn thành phố nói chung tiếp tục cố gắng nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nâng cao hơn nữa khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học.

Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ trao giải Ngày hội Công nghệ thông tin – STEM của ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai:

 

Đồng chí Trần Thị Thùy Dung, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu tại Lễ trao giải “Ngày hội CNTT – STEM”.

 

Đồng chí Bùi Ngọc Minh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố đánh  giá “Ngày hội CNTT – STEM”.

 

Trường Mầm non Hoa Lan vinh dự đạt giải nhất Cuộc thi dựng phim ngắn với chủ đề “Dấu ấn Lào Cai”.

 

 

Đồng chí trưởng phòng GD&ĐT TP trao giải nhất cuộc thi dựng phim ngắn cho ba trường: Mầm non Hoa Lan, Tiểu học Duyên Hải, THCS Kim Tân.

Đồng chí Phó trưởng phòng GD&ĐT TP trao giải nhì cuộc thi dựng phim ngắn cho sáu nhà trường.

 

Ảnh Trao giải Cuộc thi bắn tên lửa với chủ đề “Chinh phục hành tinh 4.0”.

 

 

Ảnh Trao giải nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng E – Learning cho các nhà trường

 

Ảnh Trao giải ba nội dung “Lĩnh vực phần mềm, ứng dụng giải trí, mô hình giải pháp của giáo viên”

 

Ảnh Trao 01 giải nhất và 02 giải nhì nội dung “Lĩnh vực phần mềm, ứng dụng giải trí, mô hình giải pháp của giáo viên”.

 

Ảnh Trao giải ba nội dung “Lĩnh vực phần mềm, ứng dụng giải trí, mô hình giải pháp của học sinh”

 

Ảnh Trao giải nhất, nhì nội dung “Lĩnh vực phần mềm, ứng dụng giải trí, mô hình giải pháp của học sinh”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Bùi Thị Lương Duyên
Nguồn:hoalan.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook