Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 07 : 74
Năm 2022 : 777
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN THỰC HIỆN HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “CHA MẸ HỌC CÙNG CON”

TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN  THỰC HIỆN HIỆU QUẢ MÔ HÌNH

“CHA MẸ HỌC CÙNG CON”

Học cùng con là cách thức vô cùng hiệu quả không những giúp con củng cố kiến thức mà còn gắn kết tình thân của gia đình. Việc cha mẹ thường xuyên dành thời gian chơi và học cùng con sẽ giúp con hứng thú hơn trong các hoạt động, hạn chế tác hại của các thiết bị điện tử như điện thoại, ti vi. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì sự hỗ trợ của các bậc cha mẹ là rất cần thiết trong việc phối hợp với nhà trường để giúp trẻ phát triển toàn diện.

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo thành phố, ngay từ đầu năm học, trường mầm non Hoa Lan đã xây dựng góc “Cha mẹ học cùng con” với nhiều nội dung cho trẻ trải nghiệm sáng tạo, ôn luyện kiến thức và kỹ năng. Các giáo viên làm rất tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn giúp cha mẹ học và chơi cùng con hiệu quả, gợi ý nội dung chơi cụ thể, hỗ trợ cha mẹ chuẩn bị các nguyên vật liệu, đồ dùng cần thiết. Khi trẻ chơi, vai trò của cha mẹ là quan sát, chơi cùng, hỏi trẻ, đưa thêm nguyên liệu,... Với các hoạt động khó, cha mẹ có thể đưa ra lời gợi ý để trẻ suy nghĩ, đưa ra ý tưởng thực hiện hoặc làm mẫu bên ngoài... sau đó để trẻ tự thực hiện, tuyệt đối không làm hộ, làm thay cho trẻ.

Đối với trẻ mẫu giáo, cha mẹ cần tạo điều kiện cho con thực hiện các hoạt động chơi, trải nghiệm, giúp con thực hành những kĩ năng đã có và học những kĩ năng mới, tạo cơ hội để trẻ thử nghiệm những ý tưởng mới. Cha mẹ cần tôn trọng mọi thành quả của con, biểu lộ sự thích thú của mình với sản phẩm trẻ làm được; khen ngợi trẻ tập trung vào hành vi cụ thể, động viên, khuyến khích trẻ cố gắng hoàn thành công việc của mình đến cùng.

Sau mỗi hoạt động, các bậc cha mẹ gửi các ghi chép, hình ảnh, video hoặc trao đổi trực tiếp với giáo viên về sự tiến bộ của con để giáo viên nắm bắt được, từ đó có sự điều chỉnh các nội dung dạy sao cho phù hợp. Theo chia sẻ của chị Phạm Khánh Ly phụ huynh cháu Nguyễn Minh Khôi lớp MGB C1: Từ khi nhà trường tổ chức hoạt động góc “cha mẹ học cùng con” khiến tôi cảm thấy rất nể phục cô giáo mầm non vì sự kiên trì, nhẫn nại dành cho trẻ. Đặc biệt, qua hoạt động này các bậc phụ huynh đã biết cách học cùng con thông qua các trò chơi gần gũi, bổ ích, sáng tạo. Tôi mong rằng góc “cha mẹ học cùng con” sẽ  luôn được nhà trường duy trì và phát huy.

Góc “Cha mẹ học cùng con” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Cha mẹ hiểu con hơn, nắm được các hoạt động giáo dục của con ở trường, từ đó chủ động phối hợp tốt với giáo viên trong việc bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho trẻ.

          Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại góc “Cha mẹ học cùng con” của trường mầm non Hoa Lan:

Hình ảnh hoạt động góc cha mẹ học cùng con

 

Hình ảnh cha mẹ và con đang lắp ghép sáng tạo cùng Lego

Hình ảnh mẹ và bé thực hành vẽ tạo hình

Hình ảnh cha mẹ đọc truyện cùng con

Hình ảnh bé vui học toán

Hình ảnh bé thực hành đan tết

Hình ảnh bé hào hứng với trò chơi “Ném bóng vào rổ”

Hình ảnh bé trổ tài đánh gôn


Tác giả: Bùi Thị Lương Duyên
Nguồn:hoalan.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook