Thống kê
Hôm nay : 48
Tháng 07 : 72
Năm 2022 : 775
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI DINH DƯỠNG TRẺ THƠ

TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI DINH DƯỠNG TRẺ THƠ

Thực hiện kế hoạch số 23/KH- MNHL ngày 23/9/2021 Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; Kế hoạch số 30/KH- MNHL ngày 02/11/2021 Kế hoạch tổ chức “Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ”, ngày 11/11/2021 trường Mầm non Hoa Lan tổ chức “Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ” cấp trường năm học 2021 - 2022. Ngày hội nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức hiểu biết và kĩ năng tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non; nâng cao nhận thức của cha mẹ trẻ về tầm quan trọng của thực đơn đối với bữa ăn của trẻ đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 10/11/2021 đến hết ngày 11/11/2021 với 2 phần thi: Xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn và thực hành chế biến món ăn, trưng bày thuyết trình sản phẩm. Tham gia ngày hội có 5 đội đó là đội Mầm xanh, Hoa hướng dương, Hoa hồng, Chim non và Gà con. Mỗi đội thi gồm 04 thành viên: 01 giáo viên, 01 nhân viên cấp dưỡng, 01 cha mẹ trẻ và 01 học sinh. Trải qua 2 phần thi các đội xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đảm bảo cân đối giữa các loại thực phẩm, lựa chọn thực phẩm phong phú, đa dạng, đủ 4 nhóm chất, tỷ lệ các chất sinh năng lượng đảm bảo theo quy định. Các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các thành viên trong đội có sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng, thao tác chế biến rất nhanh, gọn, thể hiện rõ vai trò của các cô cấp dưỡng, chế biến món ăn theo đúng thực đơn, đúng quy trình, thức ăn ngon, màu sắc mùi vị hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với trẻ, với mùa và phù hợp địa phương. Dưới sự tỉ mỉ, khéo léo các đội thi trang trí món ăn vô cùng đẹp mắt, sáng tạo nhằm thu hút và kích thích trẻ ngon miệng. Phần thuyết trình của các đội rõ ràng, lưu loát, thể hiện rõ đặc trưng, hương vị riêng của từng món ăn.

Ngày hội đã khép lại với 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba. Để có được kết quả như vậy chính nhờ vào sự tận tâm, yêu nghề và tâm huyết của đội ngũ giáo viên, nhân viên dinh dưỡng trong nhà trường cùng với sự quan tâm, đồng hành bậc cha mẹ trẻ. Chính điều đó đã mang lại niềm vui, hạnh phúc, bữa ăn ngon cho trẻ, tạo sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh đối với công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục của trường Mầm non Hoa Lan.

Một số hình ảnh về ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ.

 

 Hình ảnh: Các đội thi chuẩn bị nguyên liệu tham gia ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ

 Hình ảnh: Các bậc cha mẹ trẻ tham gia ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ

 

 Hình ảnh: Các bé tham gia chuẩn bị nguyên liệu trong ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ

 

 

 Hình ảnh: Ông Đinh Trường Sơn- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh thăm và động viên các đội thi

 Hình ảnh: Ban giám khảo chấm điểm các đội thi

 

 

 

 

Hình ảnh: Ban tổ chức trao giải các đội thi trong ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hường
Nguồn:hoalan.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook