“Rung chuông vàng” Sân chơi bổ ích cho trẻ mầm non Hoa Lan.

Trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh đã trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết trong thời kì đổi mới và hội nhập. Nhằm hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo; tạo tiền đề cho trẻ sẵn sàng vào lớp Một đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi và góp phần thực hiện “Đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2021-2025”; sáng ngày 16/4/2024, trường mầm non Hoa Lan vui mừng tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”, năm học 2023 – 2024.
                  Đến dự và cổ vũ Hội thi có đồng chí đồng chí Lê Mạnh Quyền – Chủ tịch UBND phường Pom Hán; đồng chí Đinh Thị Xuân Tươi – Bí thư chi bộ, HT nhà trường, trưởng ban tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân, phó giám đốc trung tâm ngoại ngữ Hope Edu; giáo viên trung tâm ngoại ngữ Hope Edu; cùng toàn thể các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ trẻ của trường mầm non Hoa Lan. Và thành phần không thể thiếu tham gia dự thi là các gương mặt nhí đến từ các khối mẫu giáo 3, 4, 5 tuổi của nhà trường. Và đặc biệt hội thi năm nay còn có sự tham gia của một thí sinh nhí đến từ nhóm trẻ 24-36 tháng.
                 Trong Hội thi “Rung chuông vàng” các bé được thử sức qua 03 phần thi: Khởi động; Tăng tốc; Về đích.
                 Trẻ mẫu giáo 3 tuổi: Phần 1: Khởi động: Nghe và chọn hình ảnh đúng, chọn ra 30 trẻ vào phần thi 2. Phần 2: Tăng tốc: Nghe và chọn từ, câu đúng, chọn ra 06 trẻ vào phần 3. Phần 3: Về đích: Nhìn tranh và phát âm từ.
                 Trẻ mẫu giáo 4 tuổi: Phần 1: Khởi động: Trò chơi 1: Nghe giáo viên phát âm từ, trẻ quan sát trên slide và chọn đáp án. Trò chơi 1 kết thúc khi chọn ra được 30 trẻ trên sân; Trò chơi 2: Trẻ nghe giáo viên đọc câu hỏi, nhìn Slide chọn đáp án. Trò chơi 2 kết thúc sẽ chọn ra được 10 trẻ trên sân. Phần 2: Tăng tốc:10 trẻ tham gia thi online, chọn ra được 06 trẻ. Phần 3: Về đích: Trẻ tham gia trò chơi vận động “Ai nhanh hơn” để lấy tranh về rổ và đọc hình ảnh trong tranh bằng tiếng Anh.
                Trẻ mẫu giáo 5 tuổi: Phần 1: Khởi động: Nghe giáo viên phát âm từ, trẻ quan sát trên slide và chọn đáp án. Trò chơi 1 kết thúc khi chọn ra được 30 trẻ tham gia phần 2. Phần 2: Tăng tốc: Nghe và viết đáp án đúng. Phần thi này sẽ chọn ra 06 trẻ vào phần 3. Phần 3: Về đích: Trò chơi “Ai nhanh hơn”.
                Tất cả các bé tham gia hội thi đều rất tập trung cố gắng và thi hết sức mình. Nhiều thí sinh khiến đại biểu, cô giáo, cha mẹ bất ngờ với sự mạnh dạn, tự tin và khả năng nghe và phát âm tiếng anh khá tốt cùng với vốn từ vựng phong phú.
                 Kết thúc giải, ba bạn xuất sắc nhất ba độ tuổi xứng đáng bước lên bục vinh quang nhận vòng nguyệt quế và rung chuông vàng là bé Phạm Nguyễn Diệp Chi lớp mẫu giáo 5 tuổi A1, bé Đặng Khánh Ngân lớp mẫu giáo 4 tuổi B2 và bé Vũ Ngọc Hà Vy lớp mẫu giáo 3 tuổi C1. Bên cạnh đó ban tổ chức còn trao 7 giải Nhì, 9 giải Ba và 27 giải Khuyến khích cho các bé có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi.
                Hội thi “Rung chuông vàng” đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng quý vị đại biểu, các cô giáo, các bậc cha mẹ và các thí sinh nhí trường mầm non Hoa Lan. Thông qua sân chơi thú vị, bổ ích này góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cha mẹ, cộng đồng về chương trình cho trẻ làm quen tiếng Anh trong nhà trường và tiếp tục được triển khai có hiệu quả hơn ở những năm học tiếp theo. Cho trẻ tiếp cận tiếng Anh sớm là bước đệm tạo tiền đề cho các con phát triển ngôn ngữ, tự tin và hòa nhập tốt trong môi trường xã hội toàn cầu hóa .