TRUNG THU YÊU THƯƠNG CỦA CÁC BÉ MẦM NON HOA LAN

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi, rộn ràng vui Tết Trung thu của cả nước sáng ngày 13/9/2019 (tức ngày 15/8 âm lịch), Ban giám hiệu trường mầm non Hoa Lan phối hợp cùng công đoàn nhà trường tổ chức vui tết trung thu năm 2019 cho các bé.. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của nhà trường và các bậc phụ hunh dành cho các bé.
Đến với buổi trung thu các bé được sự quan tâm của các cô bác đại diện cho Đảng ủy- HĐND-UBND phường Pom Hán, trung tâm tiếng Anh Hoppedu, ban phụ huynh nhà trường, các chú công an, bảo vệ khu dân cư và đặc biệt được sự hưởng ứng nhiệt tình đông đảo của các bậc phụ huynh trong nhà trường đã giúp cho buổi trung thu thêm ý nghĩa hơn.
 Mở đầu chương trình Tết trung thu là sự xuất hiện của đoàn múa lân cực kỳ ấn tượng đến từ thành phố Lào Cai, các bé rất thích thú khi được ngắm những chú Lân nhảy múa và đi rước đèn quanh sân vận động Cam Đường
Sau khi đi rước đèn về các bé ổn định chỗ ngồi được đón xem màn biểu diễn múa lân vô cùng đặc sắc của các chú trong đoàn Lân sư thành phố Lào Cai.
Tiếp theo là sự xuất hiện vô cùng bất ngờ của chị Hằng và chú Cuội, tất cả các bé cùng gọi to “Chị Hằng ơi! Chú cuội ơi!”. Các con được dịp giao lưu với chị Hằng và chú Cuội, bé nào của trường mầm non Hoa Lan cũng rất đáng yêu và thông minh khi giải được hết các câu đố, trò chơi mà chương trình đưa ra.Tiếp theo chương trình, các con tham gia biểu diễn văn nghệ:
Sau khi thưởng thức chương trình văn nghệ các bé cùng liên hoan phá cỗ, chơi trò chơi và giải đáp câu đố.
Chương trình Vui Tết Trung Thu kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem, đặc biệt là các bé. Nhân dịp này, các cô xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và sẽ luôn là những “ươm mầm tài năng” trong tương lai của đất nước.
           Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hệ mật thiết giữa cuội đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn chính là biểu tượng của sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên.
Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn quay quần bên nhau. Cha mẹ bày cỗ cho các con mừng trung thu, mua và làm lồng đèn thắp bằng nến trong nhà để các con rước đèn đi chơi. Cỗ mừng tết trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, chuối, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa. Cha mẹ và nhà trường để cùng đem lại niềm vui Trung thu cho các bé, thắp sáng cho các em niềm tin yêu vào cuộc sống. Qua đó tạo động lực cho các bé học tập đạt hiệu quả cao./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA TẾT TRUNG THU