Trường Mầm non Hoa Lan chuẩn bị tâm thế cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp Một là hết sức cần thiết và quan trọng. Nhằm tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm các hoạt động thực tế và có cơ hội giao lưu với thầy cô, anh chị ở bậc tiểu học. Sáng ngày 13/3/2024, trường mầm non Hoa Lan đã tổ chức cho 130 bạn học sinh khối mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan, trải nghiệm tại trường tiểu học Pom Hán, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai.
              Ngay từ sáng sớm, cô và trò trường Mầm non Hoa Lan đã tập trung tại lớp học, di chuyển lên xe và có mặt trước cổng trường tiểu học trong bộ đồng phục gọn gàng, lịch sự. Chào đón các bé là sự nhiệt tình trìu mến của các thầy cô và các anh chị học sinh trong nhà trường.
              Trong buổi tham quan, các bạn học sinh mầm non được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị cùng thầy cô và anh chị như: Chào cờ, biểu diễn văn nghệ, nghe giới thiệu về trường TH Pom Hán, giao lưu giữa các anh chị tiểu học và các bé mầm non. Qua lời giới thiệu, các bạn học sinh mầm non có thêm những thông tin cơ bản về nhà trường. Cô còn gửi tặng các bé rất nhiều món quà ý nghĩa. Đại diện cho trường mầm non Hoa Lan, cô giáo Đinh Thị Xuân Tươi, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tặng quà cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt, thân tình của cô và trò trường tiểu học Pom Hán, hi vọng hai nhà trường sẽ còn có nhiều dịp giao lưu hơn nữa để mang đến những trải nghiệm thú vị cho các con.
                Sau chương trình giao lưu các bé 5 tuổi được về lớp tham quan và nghe các cô giáo lớp Một giới thiệu về những hoạt động của nhà trường, lớp học, được cùng các anh chị dự một hoạt động học tập môn Tiếng Việt, làm quen với các hiệu lệnh bằng kí hiệu của học sinh lớp Một. Các bé đều rất hào hứng, phấn khích, làm quen rất nhanh với lớp học và tham gia cùng các anh chị. Ngoài ra các bé còn được tham quan các phòng chức năng của nhà trường như: Phòng tin học, phòng thư viện, phòng tiếng Anh… Từ đó, giáo dục cho trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỷ luật, biết chấp hành tốt các nội quy, quy định trong nhà trường. Giáo viên hai bậc học được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như tìm hiểu tâm lý của học sinh từ đó có những phương pháp giáo dục phù hợp và hiệu quả.
                Buổi tham quan trường tiểu học Pom Hán đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ, là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích đối với các bé mẫu giáo 5 tuổi trước khi tạm biệt mái trường mầm non thân yêu để sẵn sàng bước vào lớp Một trong năm học tới .