TRƯỜNG MN HOA LAN ĐÓN ĐOÀN SINH VIÊN CAO ĐẲNG MẦM NON K20, PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH LÀO CAI VỀ THỰC TẬP SƯ PHẠM, NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-KSP ngày 9/1/2023 của khoa sư phạm – Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, Kế hoạch thực tập sư phạm tập trung năm học 2022-2023, ngày 6/2/2023, trường mầm Non Hoa Lan vui mừng chào đón đoàn sinh viên lớp Cao đẳng mầm non K20 về thực tập sư phạm tại trường.

Thời gian thực hành sư phạm là 6 tuần kể từ ngày 6/2/2023 đến ngày 19/3/2023. Đây là hoạt động nhằm giúp cho các em sinh viên cao đẳng sư phạm năm thứ ba được tiếp cận với thực tế giáo dục ở trường mầm non, cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cũng như rèn luyện các kĩ năng trong thực tế.
         Tham dự buổi gặp mặt, đón đoàn có đồng chí Đinh Thị Xuân Tươi, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, các tổ trưởng chuyên môn, đặc biệt là sự có mặt của 16 sinh viên khoa sư phạm, phân hiệu đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Các em được nghe cô Đinh Thị Xuân Tươi – Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội và phong trào giáo dục của địa phương, báo cáo về cơ cấu tổ chức, nội dung các hoạt động và tình hình thực tế của nhà trường. Đ/c Bùi Thị Lương Duyên, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn thông qua nội quy, quy định trong thời gian thực tập. Cô giáo Trần Lệ Thùy – TTCM khối MG lớn chia sẻ với các em giáo sinh về kinh nghiệm giảng dạy và công tác chủ nhiệm. Đại diện cho đoàn sinh viên, em Lý Thị Thương, nhóm trưởng, lên phát biểu, cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để các giáo sinh có cơ hội được trải nghiệm, học tập và bồi đắp lòng yêu nghề từ bước đi đầu tiên tại trường mầm Non Hoa Lan
​           Nhà trường đã chia đoàn thực hành sư phạm thành các nhóm nhỏ và phân công vào các lớp từ khối 3 tuổi đến khối 5 tuổi có các giáo viên chắc về chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn và tổ chức cho các giáo sinh đi dự giờ, học hỏi, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.
         Các cô giáo trường mầm Non Hoa Lan rất mong muốn các giáo sinh nêu cao tinh thần tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật, nỗ lực hết mình, tích cực học hỏi, lĩnh hội kiến thức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm giảng dạy trong thực tế để hoàn thành xuất sắc 6 tuần thực tập sư phạm tại trường cũng như có được hành trang tốt nhất để trở thành những nhà giáo vừa hồng vừa chuyên trong tương lai./.