DẠY HỌC KẾT NỐI – DẤU ẤN TRÊN HÀNH TRÌNH ĐỔI MỚI, HỘI NHẬP

🌈 Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của công nghệ thông tin đặt ra yêu cầu tất yếu cần đổi mới hình thức, phương pháp dạy học tích cực trong giáo dục thời đại công nghệ 4.0. Để thay đổi hình thức sinh hoạt chuyên môn nhằm phát huy hiệu quả công tác dạy và học, sáng ngày 28/4/2023, trường mầm non Hoa Lan tổ chức chuyên đề dạy học kết nối giữa tất cả các lớp mẫu giáo 5 tuổi trong nhà trường với các bạn nhỏ lớp MG 5 tuổi A1 trường mầm non Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thông qua hoạt động “Khám phá khoa học”, đề tài “Tìm hiểu về quặng Apatit Lào Cai và than đá Quảng Ninh”.
🎊🎊 Chào đón trường mầm non Bạch Đằng, thành phố Hạ Long là tiết mục múa vô cùng ấn tượng của các bạn nhỏ trường mầm non Hoa Lan, thành phố Lào Cai.
💥Trong hoạt động khám phá, để giúp các bạn nhỏ hai điểm cầu hiểu rõ hơn về quặng Apatit, cô giáo trường mầm non Hoa Lan đã kết nối với chú Phạm Duy Hưng, trưởng phòng chỉ đạo sản xuất xí nghiệp khai thác 1, công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam. Qua phần trình bày sinh động, ngắn gọn, dễ hiểu của chú Hưng, các bé đã biết được một số đặc điểm, màu sắc, tính chất và cách khai thác, chế biến sản phẩm từ quặng Apatit Lào Cai. Cùng với đó là sự chia sẻ đầy thú vị của cô giáo Dương Thị Năm và các bạn học sinh lớp MG 5 tuổi A1 trường mầm non Bạch Đằng về than đá Quảng Ninh. Hai bên điểm cầu tích cực trao đổi bằng cách đặt câu hỏi, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho tiết học. Sau phần khám phá tìm hiểu về quặng Apatit Lào Cai và than đá Quảng Ninh, các bạn nhỏ hai trường mầm non còn có cơ hội thi tài qua trò chơi “Bé thông minh nhanh trí” trên máy tính. Các bé vô cùng thích thú và đều hoàn thành xuất sắc bài tập của mình. Các con thêm tự hào về những nguồn tài nguyên quý nơi mình đang sinh sống cũng như trên đất nước Việt Nam.
😍 Đây là lần đầu tiên trường mầm non Hoa Lan thực hiện dạy học kết nối với trường bạn ngoài tỉnh. Sự xa cách về mặt địa lý đã không còn, thay vào đó là sự tự tin, gắn kết giữa cô và trò hai nhà trường. Tiết học đã được tổ chức thành công tốt đẹp, mở ra hướng dạy học tích cực dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động, sáng tạo của giáo viên và trẻ để nâng cao hiệu quả dạy học. Qua đó đặt ra thách thức đòi hỏi mỗi giáo viên phải cố gắng nỗ lực trong chuyên môn, tiếp cận cái mới để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục.