Hội thi “Thiết kế trò chơi trên phần mềm cho trẻ mầm non” năm học 2023 – 2024

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học tập của trẻ ngày càng cao. Bên cạnh trò chơi truyền thống, giáo viên có thể áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy thông qua các trò chơi qua các phần mềm.
               Với mục đích nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ và tạo ra các trò chơi chất lượng phù hợp với trẻ mầm non. Tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào thiết kế, sáng tạo thiết bị dạy học số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục, góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số trong nhà trường bổ sung vào kho học liệu số các trò chơi thiết kế trên phần mềm có chất lượng và được chia sẻ, ứng dụng trong các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
               Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-MNHL ngày 26/10/2023 của Trường Mầm non Hoa Lan về Kế hoạch tổ chức Hội thi “Thiết kế trò chơi trên phần mềm cho trẻ mầm non”, năm học 2023-2024. Ngày 04/11/2023 Trường Mầm non Hoa Lan tưng bừng tổ chức hội thi “Thiết kế trò chơi trên phần mềm cho trẻ mầm non” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
                Nhà trường đã ban hành thể lệ, biểu điểm cuộc thi. Mỗi giáo viên có thể tham gia nộp 1 hoặc nhiều trò chơi tương tác trên các phần mềm khác nhau như: WordWall, Live Worksheet, E – Learning, PowerPoint… Cuộc thi đã thu hút được 100% giáo viên trong trường tham gia.
              Trải qua 2 phần thi:
                Phần 1″Thiết kế trò chơi trên phần mềm trong thời gian 60 phút”;
                Phần 2 “Thuyết trình sản phẩm trong thời gian 3 phút”.
                Sau một thời gian thực hiện bài thi căng thẳng, nghiêm túc các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Ban tổ chức đã nhận được 22 trò chơi tương tác với nhiều nội dung, chủ đề khác nhau như chữ cái, toán, khám phá khoa học, âm nhạc, giáo dục kĩ năng sống, tiếng Anh….
                 Kết quả hội thi: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.
                 Thông qua hội thi đã cho thấy sự trưởng thành của đội ngũ giáo viên trong trường trong kỹ năng thiết kế trò chơi điện tử. Nhà trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng, nâng cáo kỹ năng cho giáo viên để có nhiều trò chơi hấp dẫn, bổ ích ứng dụng trong quá trình dạy và học của trẻ.