Trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” của các bé trường mầm non Hoa Lan

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 22/12/2023), nhằm giáo dục cho trẻ truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tình cảm gắn bó, yêu thương dành cho các chú bộ đội cụ Hồ, sáng ngày 19/12/2023, trường mầm non Hoa Lan tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm tại Đại đội 17, Phòng tham mưu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

Mở đầu buổi tham quan, cô và trò trường mầm non Hoa Lan cùng các chiến sĩ Đại đội 17 đã có một chương trình giao lưu văn nghệ vô cùng đặc sắc. Các bé được nghe chú Phạm Quốc Nam, chính trị viên Đại đội công binh 17 giới thiệu tóm tắt về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như của lực lượng vũ trang tỉnh nhà. Nối tiếp chương trình, các cháu được xem cán bộ, chiến sĩ trình diễn thể dục và võ thuật chiến đấu tay không, thực hiện kĩ năng gấp xếp nội vụ một cách thuần thục; đi tham quan nơi làm việc của các chiến sĩ, tham quan vườn cây, vườn rau, ao cá, khu chăn nuôi, nhà bếp và toàn bộ doanh trại.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi điều kiện, buổi tham quan đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một chuyến đi vui vẻ và bổ ích đối với các bạn học sinh trường mầm non Hoa Lan, là kỉ niệm ý nghĩa giúp khắc sâu trong tâm trí các con về hình ảnh chú bộ đội anh dũng, kiên cường, bất khuất mà vẫn thật gần gũi và thân thương trong sinh hoạt đời thường. Qua đó xây dựng ý thức, trách nhiệm từ sớm, giúp các con hình thành những tình cảm đúng đắn, trở thành công dân có ích cho đất nước trong tương lai.