Trường mầm non Hoa Lan tham gia huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 08/10/2023, tại trụ sở đội CC&CNCH số 2 – Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lào Cai, đường Hoàng Đức Chử, tổ 11, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, các đồng chí CBGVNV trường MN Hoa Lan đã tham gia buổi huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
            Tại buổi huấn luyện, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoa Lan được lắng nghe đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Hiến – Phó đội trưởng Đội CC&CNCH số 2 phổ biến kiến thức cần thiết về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: giới thiệu sử dụng mặt nạ phòng độc; các phương tiện chữa cháy tại chỗ thông dụng; hướng dẫn một số cách thức thoát nạn tại cơ sở….Những kiến thức về phòng cháy, chữa cháy được truyền tải đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường một cách đơn giản, gần gũi.
Sau phần lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoa Lan được thực hành cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy một cách hiệu quả, an toàn dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của các đồng chí cảnh sát PCCC&CNCH với nội dung: nhảy xuống phao hơi từ độ cao 5m, đu dây thừng, dây ròng rọc thoát hiểm, sử dụng bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy, cuộn dây cứu sinh…
            Buổi huấn luyện đem đến nhiều trải nghiệm rất thú vị và hiếm có, giúp đội ngũ CBGVNV nhà trường không còn bỡ ngỡ, lúng túng nếu gặp tình huống cháy nổ. Qua buổi huấn luyện đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC&CNCH, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra.