MẦM NON HOA LAN NGÀY VUI SINH NHẬT

“ Hoa Lan” nghe đơn giản chỉ là tên một loài hoa đẹp nhưng bất kì ai trong chúng tôi khi nói ra hai từ này là cả một niềm tự hào, yêu thương to lớn. Hoa Lan, ngôi nhà Hoa Lan hay gia đình Hoa Lan là những lời yêu thương mà mỗi chúng tôi khi nói về nhà trường mầm non Hoa Lan, nơi mà chúng tôi đang công tác, giảng dạy. Chẳng hiểu từ đâu mà dù mỗi chị em đến từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước lại cứ gắn chặt lấy nhau, yêu thương nhau như người một nhà, hết mình vì tập thể.
Không phải tự nhiên mà có điều đó. Giữa chúng tôi như có một sợi dây vô hình gắn kết lẫn nhau để làm thì hết mình mà vui thì hết sức. Ngày hôm nay sau một buổi miệt mài lao động cải tạo vườn rau của nhà trường chị em chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được sự quan tâm của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và tập thể CBGVVN nhà trường đứng ra tổ chức sinh nhật quý lần I năm học 2019 – 2020. Đây là năm học thứ ba nhà trường duy trì và thực hiện tổ chức sinh nhật theo quý cho CBGVNV trong trường. Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường. Thông qua hình thức tổ chức sinh nhật, cán bộ, đoàn viên có điều kiện tìm hiểu về cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của đồng nghiệp, thể hiện sự chia sẻ, động viên khích lệ và sự quan tâm của Ban Chấp hành Công đoàn, của tập thể người lao động đối với nhân viên, đoàn viên trong đơn vị mình. Đồng thời động viên tinh thần để cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động cùng đoàn kết, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ của mình vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
Trong lần sinh nhật đầu tiên của năm học này có tất cả 16 đồng chí, 16 bông hoa nhỏ trong vườn Hoa Lan được đội mũ sinh nhật, trên tay mỗi đồng chí là bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng sinh nhật của cả gia đình Hoa Lan dành tặng. Có cả một chương trình hoành tráng với phông nền tự tạo từ chính bàn tay của các cô giáo, MC vườn trường vô cùng dễ thương, dí dỏm. Đặc biệt trong vườn hoa muôn sắc Hoa Lan lại xuất hiện một bông hoa “lạ” và một bông hoa “độc”. Bông hoa lạ kia gọi là lạ nhưng lại vô cùng quen thuộc với cô và trò Hoa Lan đó chính là “ Bác bảo vệ” các bạn nhỏ trong trường vẫn quen gọi như vậy. Còn bông hoa “ độc” là ai? Đó là “cụ hưu” Nguyễn Thị Diện chúng tôi vẫn đùa vui với nhau như vậy. Sau lần sinh nhật này cô sẽ chính thức nhận được quyết định nghỉ hưu theo đúng chế độ của nhà nước nhưng vì yêu nghề mến trẻ mà trông cô vẫn trẻ trung đầy nghị lực. Với cô Có lẽ đây là lần sinh nhật cuối cùng đáng nhớ nhất bên gia đình Hoa Lan. Chúc cô sinh nhật vui vẻ, có thêm thật nhiều sức khỏe luôn dõi theo và ủng hộ Hoa Lan trong những năm tiếp theo.
Buổi sinh nhật kết thúc trong tiết trời thu se lạnh với cái nắng hanh vàng trải trên khắp các nẻo đường của thành phố Lào Cai để lại trên môi của mỗi thành viên trong gia đình Hoa Lan là nụ cười tươi vô cùng hạnh phúc và đọng lại trong tim mỗi người là hình ảnh “Người thuyền trưởng” đó là: Cô giáo – Hiệu trưởng Đinh Thị Xuân Tươi với nụ cười trìu mến thân thiện đi đội mũ cho từng anh chị em sinh nhật trong quý kèm theo lời chúc gắn kết yêu thương chan hòa tình nghĩa. Chiếc bánh kem không lớn nhưng tình cảm thì đong đầy thắm thiết. Cô Trần Thị Hường – nhân viên cấp dưỡng của nhà trường đã bật khóc xúc động khi nói lời cảm ơn bởi ngày hôm nay chính là ngày sinh của cô (Ngày mà 51 năm trước cô đã cất tiếng khóc chào đời).
Bữa tiệc ngọt thật đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa với mỗi cá nhân có sinh nhật trong quý nói riêng và gia đình Hoa Lan nói chung. Thay mặt cho các chị em trong gia đình cá nhân tôi xin được chân thành gửi tới các cô, các chị, các đồng chí CBGVNV nhà trường lời cảm ơn sâu sắc, chúc các cô các chị nhiều niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc, mãi luôn là người giữ lửa cho thế hệ trẻ chúng tôi cùng cháy hết mình để cùng viết lên những trang sử vàng tiếp theo trong quá trình công tác tại mái trường yêu dấu Hoa Lan./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI SINH NHẬT

CÁC THÀNH VIÊN TRONG BUỔI SINH NHẬT